www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Nhiều suất quà cho con em xã Tiên Cẩm và Tiên Châu

Ngày 24.5, những người con của quê hương Tiên Cẩm đang đi làm ăn xa đã về địa phương để trao tặng nhiều suất học bổng cho các em học sinh đạt thành tích cao, vượt khó học giỏi trong năm học 2013 - 2014.

          Theo đó, có 23 suất học bổng được trao cho các em học sinh địa phương đang theo học từ các cấp bậc tiểu học đến đại học. Cụ thể, có 7 học sinh cấp tiểu học được nhận học bổng với mỗi suất trị giá tiền mặt là 500 nghìn đồng, 8 em cấp trung học với 700 nghìn đồng/suất, 6 em cấp phổ thông và đại học với phần quà 1 triệu đồng/suất. Tổng kinh phí cho hoạt động khuyến học, khuyến tài này hơn 15 triệu đồng. Đây là hoạt động thường niên mà bà con quê gốc Tiên Cẩm đã vận động, quyên góp để động viên tinh thần hiếu học của con em xã nhà.

 

     

       Ngoài ra, tại buổi lễ còn có nhiều phần quà từ quỹ “cà phê khuyến học” được trao cho các con em nghèo của địa phương vượt khó học giỏi. Quỹ khuyến học này do cựu chiến binh Phạm Văn Bình (xã Tiên  Cẩm) thành lập thông qua cách đặt những gói cà phê (loại uống liền) tại cơ quan ủy ban xã, trường học để vận động mỗi lần uống cà phê, mọi người đóng góp 500 đồng vào thùng quỹ khuyến học.

 

Những phần quà do cựu chiến binh Phạm Văn Bình trao tặng.
Những phần quà do cựu chiến binh Phạm Văn Bình trao tặng.

  

        Cũng trong sáng ngày 24/5, tại lễ bế giảng của  trường THCS Nguyễn Trãi xã Tiên Châu, đại diện cho con em đồng hương Tiên Châu ở nơi xa, anh Trịnh Trực đã về tham dự và trao 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho năm học sinh xuất sắc nhất trường đạt thành tích cao trong kỳ học sinh giỏi cấp huyện vừa qua. 

 

                                      Anh Trịnh Trực trao phần thưởng cho 5 em học sinh giỏi

 

     Đây là nguồn động viên tinh thần của con em đồng hương Tiên Châu dành cho các em học sinh quê mình trong bước đường tương lai sắp tới. Với phương châm học tập, làm việc và phấn đấu không ngừng để góp phần tạo nên cuộc sống đáng sống hơn, ý tưởng hướng về quê hương đã hình thành trong tư duy giá trị của những người con Tiên Châu xa quê, và hoạt động khuyến tài là một trong những giá trị gắn liền với chuỗi giá trị đó.

                                                                     Văn Hào - Báo Quảng Nam